Singapore phát triển khu trung tâm đô thị thứ hai

15/11/2017 11:52

Cơ quan Tái phát triển đô thị Singapore (URA) mới đây đã công bố dự thảo quy hoạch tổng thể của khu Jurong Lake District – trung tâm phát triển thương mại, văn phòng, du lịch ở phía Tây của Đảo quốc Sư Tử.

Dự thảo quy hoạch tổng thể khu Jurong Lake District đã được URA trưng bày tại trung tâm mua sắm Westgate, Singapore. URA cũng tổ chức các buổi họp nhằm lấy ý kiến của người dân cũng như thảo luận nhóm với các doanh nghiệp cùng các bên liên quan khác về dự thảo mới nhất này.

Singapore phát triển khu trung tâm đô thị thứ hai
Jurong Lake District được quy hoạch trở thành khu trung tâm đô thị thứ hai của Singapore

Được công bố lần đầu vào năm 2008, Jurong Lake District được mô tả là một trung tâm phát triển mới cho khu vực phía Tây Singapore. Khu này sẽ bao gồm trung tâm thương mại - văn phòng Jurong Gateway và khu giải trí - nghỉ dưỡng Lakeside dành cho khách du lịch.

Được biết, các lô đất ở Jurong Lake District có thể điều chỉnh được thông qua một hệ thống lưới cùng hệ thống quy hoạch “trắng” chưa được công bố. Nhờ kế hoạch này, chính phủ có thể dễ dàng sắp xếp lại các lô đất liên quan đến nhu cầu thương mại phát sinh trong tương lai.

Ngoài ra, dự thảo quy hoạch còn bao gồm công viên và các không gian mở rộng tới 16 ha. Tổng cộng, Jurong Lake District sẽ có khoảng 100 ha trồng cây xanh. 

URA cũng vạch ra chiến lược giao thông mới cho Jurong Lake District, tập trung tăng tỷ trọng sử dụng phương tiện giao thông công cộng lên 80%, cao hơn so với mức trung bình của Singapore là 66%. Các tuyến đường nội khu, đường xuyên đảo, đường dành riêng cho xe đạp cũng được thiết kế để hướng tới một khu trung tâm đô thị ít xe hơi hơn.

Các hệ thống bền vững cấp quận sẽ được triển khai nhằm tiết kiệm năng lượng và tự động hóa, nhiều trong số đó sẽ được đặt dưới lòng đất để giải phóng mặt bằng.

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu